Cách xin visa du lịch Mỹ 10 năm

Trường hợp nào được cấp visa du lịch Mỹ 10 năm

Trong một số trường hợp, Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán (ĐSQ/ TLSQ) Hoa kỳ có thể cấp visa du lịch Mỹ dài hạn 10 năm. Tuy nhiên, điều quan trọng là thời gian cụ thể bạn được phép du lịch tại đất nước này trong mỗi lần nhập cảnh, vẫn cần tuân theo quyết định của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ.

Thông thường, công dân nước ngoài có thể đến Mỹ du lịch là khoảng 6 tháng trong mỗi lần nhập cảnh với visa du lịch Mỹ B-2. Tuy nhiên, để được cấp visa du lịch Mỹ 10 năm thì bạn cần có thẻ xanh Mỹ.

Vậy trường hợp nào bạn được cấp thẻ xanh Mỹ 10 năm quyền lực hiện nay? Thẻ xanh mang đến những lợi ích gì?

Thẻ xanh Mỹ hay còn được gọi là thẻ cư trú vô thời hạn hoặc thẻ lưu trú vĩnh viễn. Theo đó, sẽ các trường hợp sau sẽ được cấp thẻ xanh:

 • Diện nhập cư do công việc tại Mỹ: Những ai được nhà tuyển dụng Mỹ bảo trợ cho một số ngành đặc biệt có thể đủ điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ 10 năm.
 • Diện nhập cư gia đình ở Mỹ: Người đã kết với công dân Mỹ có thể đủ điều kiện để đăng ký thể xanh, thông qua diện nhập cư gia đình tại Hoa Kỳ.
 • Diện nhập cư có sự bảo trợ của công dân Mỹ: Đối với những người có mối quan hệ họ hàng gần với công dân Mỹ và được bảo trợ cho bạn, thì cũng có thể đủ điều kiện để được cấp visa du lịch Mỹ 10 năm.
 • Diện lao động: Đối với những ai đến Hoa Kỳ theo diện thị thực lao động, kinh doanh có thời hạn khoảng 2 năm, sau đó được gia hạn dần và có thể lên đến thị thực 10 năm của Mỹ.
 • Diện đầu tư ở Mỹ: Dành cho những người có đầu tư một số tiền lớn vào doanh nghiệp ở Mỹ theo diện visa đầu tư định cư Mỹ (visa EB5 đầu tư).

5 diện được phép cấp thẻ xanh Mỹ

6 bước xin visa du lịch Mỹ 10 năm

Với quy trình xin visa du lịch Mỹ 10 năm và những điều kiện cụ thể sẽ có sự thay đổi theo thời gian. Bên cạnh đó, việc xin thẻ xanh là một quá trình phức tạp và cần tuân thủ những quy định và luật Di trú của Hoa Kỳ. Để thực hiện xin cấp thẻ thị thực Mỹ 10 năm, gồm có các bước như sau:

Bước 1: Cần chuẩn bị đầy đủ cho bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Một bồ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ 10 năm, gồm có những thứ cơ bản dưới đây:

 • Hình chân dung 5x5cm được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất. 
 • Passport của bạn còn thời hạn hiệu lực ít nhất 6 tháng. Nếu bạn có cả hộ chiếu cũ và mới cũng mang theo nhé!
 • ​Các giấy tờ chứng minh tài chính khi thực hiện xin thị thực du lịch Mỹ.
 • Bằng chứng liên quan đến mục đích, hành trình chuyến đi đến Mỹ của bạn.
 • Các bằng chứng và thể hiện một điều chắc chắn rằng bạn sẽ quay về nước của mình, khi hết thời gian đến Mỹ tham quan theo quy định.
 • Những giấy tờ khác kèm theo như: Văn bản hợp đồng lao động, giấy tờ kết hôn, khai sinh,…
hồ sớ xin visa du lịch mỹ

Bước đầu để xin visa du lịch Mỹ 10 năm bạn cần chuẩn hồ sơ đầy đủ thông tin

​Bước 2: Điền đơn xin visa du lịch Mỹ

 • Bạn hãy truy cập vào trang web của Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Sau đó, tải xuống đơn xin visa du lịch Mỹ B-1/B-2 (Form DS-160).
 • Hãy điền đầy đủ và chính xác thông tin mà trong đơn DS-160 yêu cầu. Lưu ý rằng bạn cần đính kèm ảnh chân dung phù hợp theo như quy định.

Bước 3: Nộp hồ sơ và phí visa du lịch đến Mỹ

 • Nộp hồ sơ DS-160 đã điền đầy đủ qua hệ thống trực tuyến.
 • Đóng lệ phí xin visa du lịch Mỹ 10 năm. Đối với chi phí này bạn sẽ không được hoàn trả lại và bạn cần thanh toán trước khi tham gia buổi hẹn phỏng vấn với ĐSQ/ TLSQ Hoa Kỳ.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn với ĐSQ/ TLSQ Hoa Kỳ

 • Sau khi bạn đã nộp hồ sơ và đóng lệ phí đầy đủ, bạn cần đặt địch hẹn phỏng vấn ĐSQ/ TLSQ Hoa Kỳ ở Việt Nam.
 • Thông thường, buổi phỏng vấn thường bắt buộc đối đương đơn từ độ tuổi 14 – 79 tuổi, trừ khi bạn được miễn theo quy định của ĐSQ/ TLSQ Mỹ.

Bước 5: Tham gia phỏng vấn visa Mỹ

 • Tham gia buổi hẹn phỏng vấn visa du lịch Mỹ như ngày bạn đã đặt lịch hẹn.
 • Khi bạn tham gia cuộc phỏng vấn, bạn cần nêu rõ ràng và chân thành về mục đích, chuyến đi, kế hoạch du lịch đến Mỹ, tài chính và dự định trở về nước sở tại sau khi kết thúc hành trình.
 • Nhân viên lãnh sự sẽ đánh giá và quyết định xem xét bạn có đạt yêu cầu để nhận thị thực du lịch Mỹ hay không. 

Bước 6: Nhận visa du lịch Mỹ

Nếu như bạn được chấp thuận visa, sẽ nhận lại hộ chiếu của mình kèm thị thực được dán vào trang passport. Đối với visa du lịch Mỹ 10 năm thường có hạn kể từ 10 năm kể từ ngày cấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý mỗi lần bạn lưu trú vào nước Mỹ chỉ được phép tối đa ở lại đây khoảng 6 tháng.

Như vậy, nếu bạn thuộc các diện trường hợp đã nêu trên, bạn có thể sẽ được cấp visa du lịch Mỹ 10 năm như mong muốn. Trước khi thực hiện mọi thủ túc, quá trình xin thị thực, Vietnam Booking khuyên mọi người nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin và chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ theo yêu cầu để visa của mình dễ đậu hơn.

Vậy nếu bạn có trong tay tấm thẻ xanh Mỹ 10 năm, các bạn sẽ nhận được những đặc quyền gì? Để biết cụ thể thông tin này, hãy theo dõi tiếp tục phần nội dung dưới đây nhé! Có một điều chắc chắn với bạn rằng có rất nhiều lợi ích bất ngờ không phải ai cũng biết, khi trở thành người may mắn được nhận visa Mỹ 10 năm.

nhận visa du lịch mỹ

Hoàn tất 6 bước để nhận visa du lịch Mỹ nhanh chóng

Quyền lợi khi có trong tay visa du lịch Mỹ 10 năm

Khi bạn sở hữu tấm thẻ xanh Mỹ 10 năm trong tay, các bạn sẽ được hưởng các quyền lợi cực lớn, điển hình như:

 • Thời gian lưu trú tại Mỹ được kéo dài: Khi bạn làm visa Mỹ 10 năm thành công, sẽ cho phép công dân nước ngoài nhập cảnh và lưu trú tại Hoa Kỳ. Theo đó, sẽ có một khoảng thời gian kéo dài lên đến 6 tháng cho mỗi lần nhập cảnh vào đất nước này. Trong thời gian 10 năm này, người sở hữu thị thực có thể nhập cảnh và rời nước Mỹ nhiều lần miễn là visa của bạn vẫn còn hiệu lực.
 • Bạn có thể thoải mái đi du lịch đến bất cứ địa điểm nào ở Mỹ: Các bạn có thể thoải mái tham quan các điểm du lịch và khám phá những nơi nổi tiếng trong 50 bang của xứ sở cờ Mỹ.
 • Có quyền tham gia các hoạt động phi thương mại tại Mỹ: Người sở hữu visa du lịch Mỹ 10 năm có thẻ tham gia vào các hoạt động phi thương mại như dự thi thể thao, tham gia tình nguyện viên, hoặc các chương trình giáo dục ngắn hạn nơi đây,…
 • Làm việc tự do tại đất Mỹ: Thẻ xanh cho phép bạn làm việc tại bất kỳ công ty nào của Mỹ mà không phân biệt bất cứ ngành nghề gì.
 • Bạn được phép sử dụng các dịch vụ xã hội – an sinh của Mỹ: Mọi người có quyền sử dụng các dịch vụ xã hội – an sinh như giáo dục, y tế và các chương trình hỗ trợ khác ở Mỹ.
 • Được bảo vệ theo pháp luật của quốc gia Mỹ: Bạn sẽ được quyền bảo vệ theo luật pháp Hoa Kỳ và hưởng nhiều quyền lợi pháp lý tương tự như một công dân Mỹ.
 • Có quyền sở hữu tài sản: Đối với những ai có thẻ visa du lịch Mỹ 10 năm sẽ có quyền sở hữu các tài sản như nhà cửa, xe cộ, vàng bạc,…
 • Được quyền mở tài khoản ngân hàng và vay mượn tại Mỹ: Quyền lợi của thẻ xanh mang đến là cung cấp cho bạn quyền mở tài khoản ngân hàng và xin vay mượn từ các tổ chức tài chính của nước Mỹ.
quyền lợi khi có thẻ xanh mỹ

8 quyền lợi khi sở hữu thẻ xanh Mỹ 10 năm trong tay

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*